4 bước xử lý nồi chiên không dầu mới mua hiệu quả?

Xử lý nồi chiên không dầu mới mua bằng chanh tưới

Rất nhiều chị em khi sử dụng có có kinh nghiệm xử lý nồi chiên không dầu mới mua gặp nhiều vấn đề trong những lần đầu tiên. Thật vậy,  có nhiều người sở hữu cho mình nồi chiên không dầu nhưng chưa biết cách dùng nồi mới như thế nào để đảm bảo độ bền và chế biến những món ăn ngon, đúng vị. Hãy cùng Gesun chúng mình chỉ ra một số cách hiệu quả nhé. 

Xử lý nồi chiên không dầu mới mua
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua

Các bước cần làm xử lý nồi chiên không dầu mới mua 

 • Bước 1: Mở vỏ hộp của nồi chiên không dầu, bóc hết các tem mác dán trên sản phẩm.
 • Bước 2: Vệ sinh khoang đựng thức ăn, những đồ dùng đi kèm bằng cách rửa sạch bằng nước nóng để loại bỏ vi khuẩn cũng như mùi mới của sản phẩm. Tiếp theo để cho khô ráo. 
 • Để sạch sẽ hơn, bạn dùng khăn ấm lau bề mặt bên ngoài của nồi để loại bỏ bụi bẩn
 • Bước 3: Đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo hoặc xem video hướng dẫn trên youtube (chú ý tìm đúng mã sản phẩm để có những video chính xác với sản phẩm)
 • Bước 4: Sử dụng theo hướng dẫn.

Để món ăn ngon nhất 

 • Lần đầu tiên sử dụng chắc chắn bạn sẽ không có kinh nghiệm để chế biến những loại thực phẩm khác nhau, đa phần sẽ có hướng dẫn sử dụng trong sách đi kèm. Với mỗi loại thực phẩm khác nhau thì việc chúng ta chủ động điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian là khác nhau. Hơn nữa, cũng phụ thuộc vào từng loại nồi của các hãng khác nhau mà nhiệt độ có chính xác hay không. 
 • Ví dụ, với nồi chiên không dầu loại A để nướng cá thì cần đặt nhiệt độ 160 độ C trong 15’ nhưng với nồi chiên không dầu B để cùng nướng miếng cá trên thì cần đặt nhiệt độ 160 trong 20’. 
 • Điều này chứng tỏ, từng loại nồi của các thương hiệu khác nhau thì lượng nhiệt cũng khác nhau. Vậy bạn cần làm nhiều lần để có những kinh nghiệm với chính bộ nồi của mình. 
 • “Trăm hay không bằng tay quen” – thực hiện nhiều lần thì bạn sẽ có những kinh nghiệm để chế biến các món ăn với nhiệt độ và thời gian hợp lý, khi sử dụng quen rồi bạn sẽ có những món ăn ngon đúng điệu.

Xử lý nồi chiên không dầu mới mua khi có mùi nhựa khó chịu

Xử lý nồi chiên không dầu mới mua bằng chanh tưới
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua bằng chanh tưới

Đa số các sản phẩm mới mua về bạn sẽ ngửi thấy mùi nhựa mới còn trên sản phẩm, nồi chiên không dầu cũng vậy. Để loại bỏ mùi nhựa mới một cách hiệu quả, bạn có thể dùng các cách sau: 

 • Dùng chanh tươi: Cắt chanh tươi thành các lát mỏng, rồi cho vào khoang chứa thực phẩm, để nhiệt độ khoảng 160 độ trong 5’. Thành phần axit nitric có trong chanh tươi có thể đánh mùi nhựa khó chịu. 
 • Dùng bã cà phê: Bạn lấy bã cà phê cho vào một chiếc bát con, rồi để chúng vào nồi chiên không dầu, cũng điều chỉnh nhiệt ở 180 độ trong 3-5’. Hoàn tất chu trình, khi mở ra bạn sẽ ngửi thấy mùi thoảng của café mà không còn là mùi nhựa mới khó chịu.

Bạn có thể quan tâm:

Liên hệ mua nồi chiên không dầu GESUN chính hãng toàn quốc