Có nên mua ấm siêu tốc thủy tinh không?

Cấu tạo ấm siêu tốc thủy tinh 3

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại ấm siêu tốc chính: ấm siêu tốc vỏ nhựa, ấm siêu tốc thủy tinh và ấm siêu tốc inox. Nhiều chị em nội trợ băn khoăn không biết chọn ấm siêu tốc thủy tinh có an toàn không, liệu sẽ dễ vỡ hay không an toàn? Hãy cùng Gesun Việt Nam tìm hiểu về loại ấm siêu tốc thủy tinh này nhé.

Âm siêu tốc thủy tinh
Âm siêu tốc thủy tinh

Cấu tạo của ấm siêu tốc thủy tinh: 

Ấm siêu tốc thủy tinh có lớp thân ấm làm từ thủy tinh, và bao gồm những bộ phận cơ bản khác của ấm siêu tốc (đế bình, dây nguồn, nắp ấm, đèn hiển thị, rơle)

Thoạt nhìn, loại ấm đun nước siêu tốc này gây nghi ngại bởi lớp vỏ thủy tinh có vẻ mong manh và dễ vỡ, nhất là khi sản phẩm dùng để đựng nước nóng, nguy cơ nứt vỡ càng cao. Tuy nhiên, chất liệu thủy tinh vcao cấp dùng để làm ấm đun nước tuyệt đối không giống như thủy tinh thông thường. Loại chất liệu này có khả năng chịu nhiệt cao lại không phát sinh chất độc trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo ấm siêu tốc thủy tinh 3
Cấu tạo ấm siêu tốc thủy tinh 3

Ưu điểm của ấm siêu tốc thủy tinh:

  • Tính thẩm mỹ: 

Với thân ấm bằng thủy tinh, chúng ta có thể nhìn thấy nước bên trong được đun sôi như thế nào. Bên cạnh đó, thủy tinh cũng tạo nên sự trang trọng, trang nhã cho góc bếp gia đình bạn. 

  • Dễ làm sạch: 

Vì chúng ta có thể nhìn xuyên qua đến đáy của ấm, khi cọ rửa sẽ dễ dàng làm sạch hoàn toàn những vết cặn bám trên thành bình hơn. 

  • Kiểm soát lượng nước trong ấm: 

So với ấm siêu tốc vỏ nhựa và ấm siêu tốc inox thì sử dụng ấm siêu tốc thủy tinh bạn sẽ không cần nhìn vào bên trong thân ấm để kiểm tra lượng nước, mà chỉ cần quan sát từ phía bên ngoài với những vạch chia có sẵn. Việc kiểm soát lượng nước trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

  • An toàn khi sử dụng:

Thủy tinh được coi là chất liệu an toàn nhất dùng để đun nấu bởi thủy tinh có khả năng không thôi nhiễm bất kỳ chất gì trong quá trình đun nấu nên đặc biệt phù hợp với nhu cầu về đun nước pha trà, sẽ giúp giữ được hương vị trà thơm ngon nguyên vẹn nhất hay đun nước pha sữa cho trẻ em cũng rất an toàn.

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên so với loại có vỏ bằng inox hay nhựa thì ấm siêu tốc thủy tinh vẫn đảm bảo những chức năng thông thường. Quan trọng rằng khi sử dụng, tuyệt đối không chạm vào bình nếu không sẽ rất dễ bị bỏng. 

Hy vọng rằng bài viết này có ích đối với bạn, chúc bạn một ngày vui vẻ nhé!

Liên hệ mua Ấm siêu tốc Gesun chính hãng toàn quốc

Có thể bạn quan tâm