5 lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc “BẠN CẦN BIẾT”

kinh-nghiem-xu-ly-am-sieu-toc

Có rất nhiều lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc rất phổ biến ở bất cứ gia đình nào. Bởi vì là một sản phẩm hữu dụng như vậy nhưng chúng lại rất hay gặp những lỗi cơ bản. 

Bài viết này cùng tìm hiểu về những lỗi hay gặp ở ấm siêu tốc nhé. 

Ấm nước không ngắt điện mặc dù nước đã sôi

lỗi thường gặp ấm siêu tốc
lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc do không tự ngắt

Nước trong ấm điện đã sôi nhưng ấm vẫn không ngắt điện, tức là đèn của ấm siêu tốc vẫn sáng, nguồn điện vẫn đi vào, hoặc có những ấm có tiếng kêu thì nước đã sôi rồi nhưng không hề thấy tiếng reo lên, đó là nguyên nhân do bộ cảm biến của ấm siêu tốc gặp vấn đề.

Ấm siêu tốc tự ngắt mặc dù nước chưa sôi 

Trong nhiều trường hợp, chúng ta cứ nghĩ bình siêu tốc ngắt điện tức là nước đã đủ độ sôi, nhưng khi nhìn lại thì nước còn lạnh ngắt. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại rơ-le của ấm siêu tốc. Bạn cần xem lại lõi bên trong của bình siêu tốc đó, nếu bình bằng inox để lâu ngày không vệ sinh, bình sẽ bị bám tạp chất, cặn bã, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến rơ-le điện không hoạt động chính xác. Chú ý vệ sinh định kì ấm siêu tốc để kéo dài tuổi thọ cho ấm và đảm bảo nguồn nước cung cấp vào cơ thể là an toàn. 

Có thể bạn cần xem:

Cắm điện nhưng ấm không vào điện 

lỗi thường gặp ấm siêu tốc
lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc cắm điện không vào

Rất nhiều trường hợp là do đế của bình, hoặc do phích cắm hoặc do phần dây dẫn gây nên hiện tượng lỗi trên. Cũng có thể, với nhiều bình siêu tốc yêu cầu mực nước tối thiểu cần đổ vào bình, nếu bạn đổ quá ít nước (dưới mức tối thiểu) thì cảm biến của bình sẽ không hoạt động và dẫn đến ấm siêu tốc không đun sôi nước.

Để khắc phục trường hợp này, bạn nên kiểm tra thường xuyên các bộ phận dẫn điện. 

Đèn của ấm siêu tốc không sáng 

Lỗi thường gặp ở ấm siêu tốc phổ biến hơn cả là đèn của bình siêu tốc không sáng có thể đun sôi hoặc không thể đun sôi được nước. Nếu nước vẫn sôi, mà đèn không sáng thì ấm nhà bạn chỉ bị hỏng đèn, lỗi này không quá lo lắng, bạn hoàn toàn sửa chữa một cách đơn giản. Nếu nước không sôi khi đèn không sáng thì bạn cần kiểm tra lại các trường hợp đã đề cập bên trên. 

Ấm siêu tốc bị khét mùi điện

Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì bạn cần mua mới một ấm siêu tốc khác, vì hiện tượng khét mùi điện khi bạn cắm ấm siêu tốc vào nguồn điện tức là ấm siêu tốc của bạn đã quá tuổi thọ hoặc không thể sử dụng được nữa. Trường hợp này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến cháy nổ để lại hậu quả đáng tiếc.

Có nhiều gia đình, vì tiết kiệm nên đã đem những ấm đó đến cửa hàng để sửa chữa, đây là cách hoàn toàn không nên làm, không những tốn thêm tiền mà hiệu quả sử dụng sau đó không đáng là bao nhiêu, còn gây mất an toàn cho người dùng. 

Cũng có thể có trường hợp, bình chứa nước bị rò rỉ, khiến nước chảy ra, nếu gặp nguồn điện nó sẽ khiến ấm siêu tốc có mùi lạ. Đây là nguyên nhân dẫn đến những vụ giật điện thương tâm.

Tác giả Tuệ Lâm

Liên hệ mua Ấm siêu tốc Gesun chính hãng toàn quốc

Có thể bạn quan tâm