Nồi chiên không dầu và 4 lưu ý không nên bỏ qua!

Nồi chiên không dầu

Nhắc đến nồi chiên không dầu chắc hẳn không còn xa lạ gì với các gia đình. Trên thị trường ngập tràn các thương hiệu khác nhau, với các mức giá khác nhau, chỉ từ 500k đến thậm chí 5 triệu đồng. Chính vì sự phổ biến, dễ mua của chúng mà chắc chắn rằng, trong căn bếp của nhà bạn giờ đây đã có sự xuất hiện của chúng. Tuy nhiên, để dùng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả thì chưa chắc các bạn đã biết. Theo chân bài viết này để rút ra những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu nhé. 

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Không nên cho quá nhiều thức ăn vào nồi chiên không dầu một lúc 

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn, vậy khi bạn cho quá nhiều lượng thức ăn vào cùng một khay chứa, thức ăn của bạn sẽ không nhận được lượng nhiệt cần để làm chín, dẫn đến có miếng thức ăn chín, mà có những miếng lại không. Đừng quá tham, bạn chỉ nên cho lượng thức ăn vừa phải trên một bề mặt khay, đủ để thức ăn nhận được lượng nhiệt nhất có thể. 

Không nên cho các loại thức ăn khác nhau vào cùng một khay chứa 

Không nên cho các loại thức ăn khác nhau vào cùng một khay chứa 
Không nên cho các loại thức ăn khác nhau vào cùng một khay chứa

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến lưu ý này. Thông thường các bà nội trợ hay tiếc thời gian để chờ đợi món ăn chín cùng lúc, hay thấy khay chứa còn chỗ là lại cho các loại thức ăn khác vào nồi chiên cùng nhau, ví dụ như nướng tôm kết hợp với thịt, nướng khô kết hợp cá,… Điều này là không nên. 

Thứ nhất, nó sẽ khiến mùi vị của các món ăn bị lẫn mùi của thức ăn khác. 

Thứ hai, mức nhiệt cũng như thời gian để khiến thức ăn chín, và đạt được độ ngon là khác nhau. Mức nhiệt độ và thời gian làm chín ngô khác xa với mức nhiệt và thời gian để làm chín và đạt được độ ngon của cá,…

Không nên mở nồi chiên khi vẫn đang hoạt động 

Nhiều bà nội trợ muốn xem thức ăn hay chưa, hay không có thời gian chờ đợi nên nóng lòng, vội mở nồi chiên ra để xem,… Điều này là không nên, do nồi đang nhận nguồn điện đi vào, khi mình mở ra đột ngột như vậy có thể sẽ gây nguy hiểm. Và có thể là khi mở ra, mắt mình nhìn tưởng rằng thức ăn trong nồi đã có màu nghĩa rằng đã chín, nhưng chưa chắc chúng đã chín tuyệt đối, mà chỉ là bề mặt có xém lại. 

  • Một số lưu ý về kỹ thuật 
  • Luôn đảm bảo rút phích cắm nồi chiên không dầu khi không dùng đến. 
  • Sau khi hoàn thành chu trình nướng, hãy đợi khoảng 30- 40 phút để khay đựng nguội hẳn rồi hãy thực hiện việc vệ sinh, dọn rửa, tránh bị bỏng. 
  • Để đảm bảo thức ăn không bị cháy đen, hãy loại bỏ những thức ăn thừa chế biến trước đó. 
  • Không chỉ làm sạch khay chứa đồ, hãy thường xuyên làm sạch thanh đốt.

Tác giả Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm:

Liên hệ mua nồi chiên không dầu GESUN chính hãng toàn quốc