So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây thông thường

So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây

Chắc hẳn các bạn cũng biết và đã từng so sánh máy ép chậm và máy ép trái cây và chưa hiểu hế đâu là thiết bị cần thiết cho góc bếp mọi nhà trong những năm gần đây, máy ép ra đời giúp việc làm nên những ly nước ép tươi ngon, đầy đủ những vitamin, enzym trở nên dễ dàng và thuận tiện đối với gia đình. Thế nhưng lại có rất nhiều câu hỏi đặt ra như: “Nên chọn máy ép thường hay máy ép chậm?” đã trở thành nỗi băn khoăn của nhiều chị em nội trợ khi lựa chọn mua máy ép. Chính vì thế, bài viết này Gesun sẽ so sánh máy ép chậm và máy ép trái cây thông thường những khác biệt giữa máy ép thường và máy ép chậm để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này nhé!

So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây về cấu tạo:

Cấu tạo Nguyên lý hoạt động
Máy ép trái cây thường Gồm có các bộ phận chính:

–  Mô tơ tốc độ cao

– Mâm xay với nhiều loại lưỡi dao và lưới vắt

– Nắp máy có ống tiếp nhiên liệu, xay hứng nước ép và xả bã

Khi đưa trái cây vào, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao (gần 2.400 vòng/phút) giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ép ly tâm.

 

Máy gây ra tiếng ồn khá lớn và máy cũng không thể hoạt động liên tục trong thời gian dài vì sẽ gây nóng và dễ hỏng mô tơ.

 

Máy ép chậm 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả với vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. Khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

 

Máy hạn chế tiếng ồn tối đa khi vận hành, không gây ảnh hưởng tới xung quanh và máy cũng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 – 45 phút tuỳ máy).

 

So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây
So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây

So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây về chất lượng nước ép:

Nước ép từ máy ép chậm luôn đậm màu, tươi ngon hơn so với máy ép thông thường. Với cơ chế vận hành xoắn ốc của trục vít cùng với động cơ giảm tốc quay chậm khoảng 55 vòng/phút sẽ đưa ra nước ép nguyên chất nhất, hoàn toàn không phá hủy kết cấu phân tử của trái cây, giữ lại gấp 6 lần vitamin cùng các chất có lợi cho cơ thể. Trong khi máy ép thường khi hoạt động sẽ tạo ra nhiệt năng lên đến 70 độ C đủ để phá vỡ phần lớn các vitamin và chất dinh dưỡng sẵn có trong nguyên liệu mang ép.

So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây về vệ sinh máy sau sử dụng:

Đối với máy ép trái cây thông thường: cần tháo rời các bộ phận và vệ sinh tỉ mỉ, những bã trái cây nhỏ mắc vào các khe của máy, của lưỡi dao, việc vệ sinh trở nên khó khăn.

Trong khi đó, các loại máy ép chậm có khả năng tự làm sạch. Bạn chỉ việc đổ nước vào, máy sẽ làm sạch căn bản. Sau đó, bạn chỉ cần tháo rời các chi tiết, rửa qua dưới vòi là có thể cất giữ. Các bộ phận, chi tiết của máy ép chậm cũng đơn giản và dễ vệ sinh hơn máy ép thường.

So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây về giá cả:

Máy ép trái cây thông thường có giá dao động từ 700 nghìn – 4 triệu đồng 1 chiếc. Trong khi đó, máy ép chậm có giá cao hơn, từ 2 – 10 triệu đồng.

Qua so sánh, ta phải công nhận máy ép chậm chiếm lợi thế về chất lượng sử dụng (chất lượng nước ép, sử dụng êm và vệ sinh tiện lợi) dù giá có cao hơn so với máy ép thường.

Đối với máy ép chậm Gesun G500:

Máy ép chậm xin nhất là làm bằng chất liệu tốt nhất
Máy ép chậm xin nhất là làm bằng chất liệu tốt nhất

Chỉ với 2.490.000đ, bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy ép chậm đến từ thương hiệu Đức. Được thiết kế hiện đại, trang nhã, máy ép chậm Gesun G500 có khả năng vận hành thông minh, ít gây tiếng ồn và tạo nên những ly nước ép thơm ngon, nguyên chất là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi nhà.

Liên hệ mua máy ép chậm GESUN G-500 chính hãng toàn quốc

Có thể bạn cần biết thêm: