So sánh nồi chiên không dầu và lò vi sóng khác biệt ở đâu?

So sánh nồi chiên không dầu và lò vi song

Một hai năm trở lại đây nồi chiên không dầu và lò vi sóng là đồ gia dụng rất đỗi quen thuộc tại mỗi nhà. Việc thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày, tiện ích, công năng sử dụng linh hoạt là điều mà ai cũng nhận thấy. Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, có rất nhiều quan điểm so sánh giữa nồi chiên không dầu và lò vi sóng trên bàn cân hơn thua. Ở bài viết này, Gesun Việt nam sẽ đưa ra 3 yếu tố chính, quyết định sự lựa chọn cho các khách hàng đã mua và chuẩn bị mua nhé.

So sánh nồi chiên không dầu và lò vi song
So sánh nồi chiên không dầu và lò vi song

Các năm trước đây, bạn thấy nhiều quốc gia cũng như nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng mà chưa thấy sự xuất hiện của nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu mới chỉ có mặt trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng khoảng 4 năm trở về đây. Chính vì sự có mặt sau đó của nồi chiên không dầu mà nhiều người tiêu dùng đánh giá nồi chiên không dầu là phiên bản hoàn hảo, cải tiến của lò vi sóng. 

Tuy nhiên giữa nồi chiên không dầu và lò vi sóng cũng có điểm khác biệt nhất định.

Về mặt kỹ thuật giữa nồi chiên không dầu và lò vi sóng

  • Nồi chiên không dầu có thể được coi là một chiếc lò nướng cỡ nhỏ với thiết kế khác đi một chút. Nồi chiên không dầu tạo nhiệt bằng thanh nhiệt/dây mayso, sau đó dùng quạt gió thổi nhiệt đều khắp bên trong nồi, giúp thực phẩm chín đều từ ngoài vào trong và thời gian nấu nhanh. 
  • Còn lò vi sóng dùng sóng điện từ để làm chín thức ăn từ trong ra ngoài, bằng cách tạo ma sát, khiến các phân tử nước trong đồ ăn nóng lên chứ không tỏa nhiệt trực tiếp bằng thanh nhiệt, thời gian chín cực nhanh, chỉ vài phút.

Về chức năng giữa nồi chiên không dầu và lò vi sóng

So sánh nồi chiên không dầu và lò vi sóng về chức năng
So sánh nồi chiên không dầu và lò vi sóng về chức năng
  • Với nồi chiên không dầu, nó thay thế cho các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, bạn thích ăn các món nướng thì nồi chiên không dầu đáp ứng được nhu cầu cho bạn. Còn lò vi sóng truyền thống, nó thuần đáp ứng cho bạn chức năng hâm nóng đồ ăn, hay rã đông. 
  • Với sự cải tiến ngày càng cao, thì lò vi sóng hiện nay cũng tích hợp đủ chức năng như nướng, làm pizza,… 
  • Và nồi chiên không dầu cũng thực hiện chức năng hâm nóng như lò vi sóng. 
  • Tóm lại hiện nay, nồi chiên không dầu và lò vi sóng đều có những chức năng tương tự nhau. Nhưng với kinh nghiệm sử dụng cả 2 loại thì nồi chiên không dầu nướng thức ăn ngon hơn vì nhiệt độ mà nó cung cấp.  Lò vi sóng nếu có chức năng nướng thì cũng chỉ là sự tích hợp mà thôi.
  • Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có sự lựa chọn thích hợp nhé.

Về dung tích giữa nồi chiên không dầu và lò vi sóng

  • Ngày đầu mới ra nồi chiên không dầu thì thiết kế của chúng khá nhỏ, dung tích chỉ khoảng 3,5 – 6 lít, nhưng qua quá trình cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì các thương hiệu sản xuất ra những loại nồi chiên không dầu có dung tích lớn hơn, từ 6 lít đến thậm chí 15 lít. Còn với lò vi sóng thì có dung tích lớn hơn, từ trên 20 lít. 
  • Chính vì vậy mà khi di chuyển thì lò vi sóng sẽ cồng kềnh hơn nồi chiên không dầu.

Bạn có thể quan tâm:

Liên hệ mua nồi chiên không dầu GESUN chính hãng toàn quốc